by

4 lý do nên vay ngân hàng mua nhà trả góp

Bạn đang có nhu cầu sở hữu cho bản thân và gia đình một mái ấm riêng. Bạn đang rất ưng ý một miếng đất hay căn nhà có vị trí đẹp, giao thông đi lại thuận tiện, an ninh tốt và đặc biệt giá cả khá hợp lý,… Nhưng số tiền để sở hữu chúng vượt quá tầm tiền mà bạn có ở tại thời điểm hiện tại. Vay ngân hàng mua nhà là câu trả lời tối ưu cho trường hợp này.

Hãy cùng Tranhchapnhadat.com tìm hiểu những lý do minh chứng rằng, bạn bạn đừng chần chừ mà hãy vay ngân hàng mua nhà ngay

1. Sở hữu sớm ngôi nhà tránh bị người khác đặt trước căn nhà mà bạn chọn

Bạn thấy miếng đất/căn nhà đó đẹp, giá cả hợp lý thì lý do gì người khác không thấy vậy. Cho nên nếu chần chừ để đợi tiết kiệm đủ tiền thì người khác đã sở hữu căn nhà đó rồi. Và bạn lại mất thời gian để lựa chọn một căn nhà khác, miếng đất khác mà có thể bạn không thể ưng ý bằng lựa chọn trước.

Vì vậy, vay ngân hàng mua nhà giúp cho bạn không bỏ lỡ cơ hội, có được khoản tiền lớn và vay mua nhà sớm nhất có thể.

>>> Xem thêm: Nên vay ngân hàng mua nhà trả góp hay đi thuê nhà ở?

2. Giá cả bất động sản luôn biến động

Giá bất động sản luôn biến động, tăng giảm chóng mặt nhưng thu nhập hay lương hàng tháng của bạn lại luôn ở mức cố định và nếu có thay đổi, cũng thay đổi một tỷ lệ thấp hơn nhiều so với sự thay đổi của giá trị bất động sản. Nếu bạn tiết kiệm được 1 năm để mua nhà có thể được vài chục hoặc vài trăm triệu đi nữa thì giá bất động sản có thể tăng cao hơn mức mà bạn tiết kiệm được rất nhiều. Và điều hiển nhiên việc làm này của bạn là không khả thi.

Bởi vây, đã chọn được miếng đất/căn nhà nào ưng ý và nắm trong tay khoảng 30-40% giá trị căn nhà thì đừng chần chừ vay ngân hàng mua nhà đất để nó thuộc sở hữu của bạn.

Vay ngân hàng mua nhà trả góp

3. Tận dụng tiền mặt cho việc khác sinh lời

Bạn vẫn nên vay mua nhà tại ngân hàng mặc dù bạn có đủ tiền để mua. Tại sao lại như vây? Nói một cách đơn giản thì nếu bạn đổ tất số tiền mà bạn có để mua nhà, nếu có sự cố xảy ra như ốm đau, bệnh tật, tai nạn thì bạn khó mà xoay sở,… Ngay cả đến những đại gia có tiền nhưng vẫn vay tiền ngân hàng mua nhà nhằm mục đích sinh lời, lấy tiền đẻ tiền, một phương pháp làm giàu của họ. Bạn có thể xem xét qua ví dụ sau:

  • Trường hợp 1: Bạn dùng toàn bộ số tiền để mua nhà
  • Trường hợp 2: Bạn dùng một phần mua nhà, còn lại vay ngân hàng mua nhà.

Số tiền còn bạn đầu tư kinh doanh hoặc mua nhà giá rẻ cho sinh viên thuê,… sẽ mang hời khá lớn mặc dù bạn vẫn phải trả lãi hàng tháng. Chưa kể đến, sau khi mua nhà bạn có sự kiện cưới hỏi, bệnh tật, tai nạn,…. thì rõ ràng nếu theo TH1 bạn sẽ không còn tiền để trang trải những chi phí đó.

Các gói vay ngân hàng mua nhà ưu đãi nhất hiện nay

>>> Xem thêm: Thủ tục vay tiền ngân hàng xây nhà và những điều khách hàng cần biết?

4. Có tiền trong sổ tiết kiệm càng nên vay ngân hàng mua nhà

Lý do vì sao lại vậy bởi, khi bạn gửi tiền tiết kiệm lời sẽ rất ít và thậm chí bạn có thể bị lỗ nếu lãi suất gửi tiết kiệm nhỏ hơn tỉ lệ lạm phát. Nếu có tài khoản gửi tiết kiệm thì hãy lấy nó là lợi thế để vay ngân hàng mua nhà. Bởi bạn sẽ được hưởng lãi suất hấp dẫn hơn nhiều và đây chính là điều hiển nhiên bạn cần tận dụng lợi thế này.

Những lý do trên chắc hẳn bạn biết tại sao mà bạn nên vay ngân hàng mua nhà. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những thông tin để nhanh chóng sở hữu ngôi nhà mơ ước cho riêng mình.

Nếu còn băn khoăn chưa biết gói vay nào phù hợp với bạn cũng như được tư vấn vay mua nhà, bạn có thể liên hệ vớ Topbank.vn qua hotline024 378 22 888 để được tư vấn miễn phí.