by

Chính sách sẽ có tác động lớn đến thị trường

Các chủ đầu tư bất động sản (BDS) nghỉ dưỡng đang trông chờ vào quy định nới lỏng điều kiện, về đối tượng và loại hình nhà ở cho người nước ngoài mua (dành để ở hoặc cho thuê) có hiệu lực kể từ 1/7/2015. Đây chính là nguyên nhân khiến cho phân khúc này vẫn có thêm sản phẩm mới mặc dù còn nhiều hàng tồn kho.

BĐS nghỉ dưỡng

Bán nhà, biệt thự nghỉ dưỡng phát triển

Các nhà đầu tư đều cho rằng, thị trường BDS sẽ giảm hàng tồn kho khi mà chính sách trên có hiệu lực. Trong khi đó những chủ đầu tư BĐS nghỉ dưỡng lại thể hiện rõ sự trông đợi hơn cả. Bởi vì đây được cho là loại hình BDS phù hợp nhất với nhóm khách hàng là người nước ngoài bởi vì chi phí đầu tư khá cao. Đồng thời thì nó cũng chỉ phù hợp với những người mua với một mục đích đầu tư và coi sản phẩm BDS nghỉ dưỡng như là ngôi nhà thứ hai để có thể phục vụ cho nhu cầu giải trí cuối tuần hoặc là các kì nghỉ dài. Giá bán nhà, bán các căn biệt thự của các dự án BDS nghỉ dưỡng này thường dao động khoảng 250.000 USD cho đến 2 triệu USD/căn.

Mua bán nhà Hải Phòng đầu năm 2015

Mua bán nhà Hải Phòng đầu năm 2015

BDS nghỉ dưỡng là một hình thức chủ đầu tư triển khai xây dựng những căn biệt thự, và căn hộ tại các khu nghỉ dưỡng để bán. Những chủ đầu tư biệt thự, hoặc là căn hộ tại các khu nghỉ dưỡng sau khi mua có thể ủy quyền cho chủ đầu tư CĐT kinh doanh, hoặc cho khách thuê như mô hình khách sạn thường thấy và sẽ được nhận một tỷ lệ phần trăm nào đó – con số này tùy theo thỏa thuận của từng đơn vị.