by

Cùng phân tích về Diễn biếnThị trường địa ốc TP Hải Phòng sau dịp tết âm lịch

Các nhà đầu tư đã nói rằng, thống kê mấy tháng đầu năm 2015 lượng ký kết hợp đồng tư vấn bất động sản tại Hải Phòng, Hà Nội và cả thành phố lớn nhất nước Tp.HCM đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Số lượng Công ty Bất động sản được thành lập mới tăng mạnh, so với cùng kỳ năm trước đã tăng 89%, FDI đầu tư vào BĐS đứng thứ 2 trong các lĩnh vực đầu tư….
“Đó là những dự báo rất đáng mừng. Đẩy mạnh thị trường BĐS không chỉ đơn giảnlà mong muốn mà còn là mục tiêu đẩy mạnh nền kinh tế vì khi thị trường BDS đi lên sẽ tác động các ngành khác phát triển theo. Tuy nhiên, phát triển theo chiều hướng bền vững và đúng cách thì đấy mới là điều xã hội kỳ vọng. Chúng ta không mong muốn sự phát triển quá nóng hay sự bùng nổ ở giai đoạn nhất thời nào đó. Nếu thị trường địa ốc phát triển bùng nổ thì sẽ thực sự là một điều đáng băn khoăn”, các chuyên gia phân tích
Thị trường Bất động sản sẽ có những bước phát triển mới, bước sang chu kỳ tăng mới trong thời gian sắp tới. Các ban ngành Nhà nước cũng như doanh nghiệp BĐS cần phải sát vai nhau hỗ trợ, cùng nhau phát triển thị trường phát triển bền vững, cần tránh sự phát triển “bong bóng” giống như thời gian qua đây”, các chuyên gia cho hay
Về đề án cụ thể, Vừa qua Ủy ban tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện họp báo về lễ động thổ chiến lược đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và lễ thông báo các quy hoạch quan trọng của tỉnh Quảng Ninh.

Thông tin quy hoạch thì dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ có tổng chiều dài 25.5km, gồm bốn làn xe với vận tốc lên đến 100km/h. Điểm đầu của tuyến đường giao với Quốc lộ 18 ở Km102+300 (vị trí phường Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh); điểm cuối của dự án tuyến chính tại Km19+800 (là một điểm đầu dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối của tuyến ở TP.Hải Phòng).
Đây là loại công trình giao thông cấp 1, quy mô đường cao tốc có vận tốc thiết kế lên đến 100 km/giờ đảm bảo thông số kỹ thuật của tuyến đường cao tốc. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 14.000 tỉ đồng, VNĐ, tiền Việt.   Tuyến đường cao tốc này sẽ được tạo làm hai dự án thành phần, bao gồm tuyến đường nối liền thành phố Hạ Long tới cầu Bạch Đằng dài khoảng 19,8km có mức đầu tư hơn 6,400 tỷ đồng lấy từ nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh và những nguồn hỗ trợ hợp pháp khác, dự kiến thời gian tiến hành thi công là 24 tháng; Dự án cầu Bạch Đằng – đường dẫn với nút giao cuối tuyến có mức đầu tư vào khoảng 7.600 tỷ đồng.
Ngày họp báo về buổi lễ khởi công dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng
Theo những nhà tư vấn, vị trí nào được quy hoạch chỉnh trang, nhiều dự án tốt kêu gọi đầu tư lớn thì bất động sản khu vực đó thường sẽ đi lên theo một chiều hướng nhất định nào đó. Tại Hải Phòng, và thời gian sắp tới hứa hẹn dấu hiệu tốt của thị trường địa ốc, vốn đã nguội lạnh trong nhiều năm nay.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng