by

Giá cho thuê văn phòng giảm, mặt bằng bán lẻ đi lên.

Tóm tắt

Báo cáo vào Quý 1 năm 2015, giá cho thuê nhà mặt tiền sài gòn giảm 3,4% so với cuối năm trước. Mặt khác, mặt bằng bán lẻ lại tăng lên 1,9 đến 2,2%, Báo cáo của CBRE.

Thị trường BĐS TP.HCM tại phân khúc cho thuê căn hộ có mức giá tương đối tốt

Thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh ở phân khúc cho thuê căn hộ có mức giá tương đối rẻ.

Khoảng 3 tháng đầu 2015 giá thuê trung bình của cho thuê tại Sài Gòn giảm 1,6% so với quý I năm 2015 và giảm 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Thời điểm hiện tại giá thuê hạng B, A đã dần dần dừng ở điểm 19,1đến khoảng 35,1 USD mỗi m2/tháng. Giá thuê cao ốc hạng A bị giảm 3,4% bởi chuẩn bị có tòa nhà VP mới xuất hiện thị trường bất động sản (BĐS) khiến các chủ toà nhà có xu thế giảm giá thuê để lấp diện tích trống. Hiện diện tích có thực thuê của văn phòng hạng A giảm còn 31,7%, thế còn hạng B giảm 20,7%.

Thị trường bất động sản bán lẻ có khởi đầu tốt hơn văn phòng trong Quý I/2015. Giá cho thuê mặt bằng bán lẻ đều tăng hơn ở cả hai khu vực trung tâm và ngoài trung tâm nhờ vào tỷ lệ lấp được cải thiện trở lại, giữ ở mức 75 lên đến 80%. Hiện giờ giá thuê trung bình khối đế bán lẻ tại TP Hồ Chí Minh đạt 15,3 đô la Mỹ mỗi m2/1thang, tăng khoảng 2,2% so với thời gian trước trong khi TTTM tổng hợp có giá 44.7 USD, tăng 1,9%.

Giá cho thuê văn phòng giảm nhẹ do sức ép nguồn cung  tăng trong khi đó TTTM và khối đế bán lẻ lại tăng giá từ việc lấy lợi từ sự sáng lên của các Cty bán lẻ trong nước và ngoài nước

Giá cho thuê văn phòng giảm nhẹ do sức ép nguồn cung tăng khi mà trung tâm thương mại và khối đế bán lẻ lại tăng nhẹ từ việc hưởng lợi từ sự khởi sắc của các đại gia bán lẻ trong nước và ngoài nước.

Đầu năm Ất Mùi giá văn phòng cho thuê tại TPHCM khởi sắc do các nhà bán lẻ trong và ngoài nước đều hoạt động tích cực. Vincom Retail mở rộng chuỗi Vinmart +, bao gồm các market nhỏ và cửa hàng tiện lợi, VinFashion vẫn lên kế hoạch triển khai 2 tên tuổi mới VinPro (cửa hàng điện tử) và VinDS (trung tâm thương mại tổng hợp) trong năm 2015 này.

Trường Phòng Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển của CBRE VN, Dương Thùy Dung cho biết giá cho thuê nơi bán lẻ tại TP.HCM đã  tươi sáng… Bà Dung nhận định dù triển vọng của loại hình thương mại truyền thống vẫn khá tốt, các nhà quản lý TTTM cần phải chú ý đến những cạnh tranh đến từ hình thức thương mại trực tuyến.