by

Giá nhà trung bình giảm chỉ còn 25,4 triệu đồng/m2

Tại thị trường nhà đất Hà Nội, Báo cáo của Savills Việt Nam mới đây cho biết, chỉ số giá nhà trong quý II/2015 là 139 điểm, do sự tăng giá của hơn 50% trong số dự án hiện nay cho nên chỉ số trong quý này cũng đã tăng theo năm đạt 38,7 điểm , theo quý là 27 điểm. So với quý I thì chỉ số giá nhờ trong quý II của năm nay tăng 1,3 điểm , đạt mức 94 điểm. Trong quý II của 2015, xu hướng tăng đều được ghi nhận tại chỉ số giá nhà theo kỳ cơ bản và cả theo quý. Tại TP.HCM thì phân khúc bán lẻ vẫn giữ mức giá cũ, bán nhà quận Tân Phú và quận 8 vẫn được giao dịch tốt.

Trong khi đó thì do nguồn cung mới tương đối lớn, theo quý, tỷ lệ hàng BĐS tồn kho cũng đã tăng 9 điểm phần trăm nhưng do hoạt động của toàn thị trường của ta vẫn được duy trì tốt cho nên đã giảm theo năm -20 điểm phần trăm. Mặc dù giảm theo quý, nhưng tỷ lệ hấp thụ lại tăng đạt mức 34% theo cả năm.

bất động sản Hà Nội

Chỉ số bán nhà quận 8 vẫn đang giao dịch tốt

Giá bán nhà trung bình trong quý I/2015 tại thị trường Hà Nội được Savills công bố là đã giảm theo quý hơn 1% , ở mức 25,5 triệu/m2 và nguyên do chính của điều này là sự thấp hơn về giá bán so với giá trung bình của các dự án mới trên thị trường.

Bên cạnh đó thì chỉ số giá nhà tăng 0,3 điểm theo quý tại thị trường Tp.HCM trong quý II , đạt 89,4, giữ ở mức giá ổn định theo năm. Trong khi đó thì có sự giảm theo quý -2 điểm phần trăm theo quý nhưng theo năm thì lại tăng 02 điểm phần trăm, đạt 19%.

Savills Việt Nam  có đánh giá rằng, qua giai đoạn năm 2011-2012, sau khi chỉ số giá nhà giảm liên tục, thì trong vòng 2 năm qua đã duy trì mức ổn định. Hiện nay lòng tin của khách hàng cũng đã được cải thiện và lượng giao dịch cũng được thúc đẩy là nhờ vào những sự hồi phục của nền kinh tế, cũng như những dự án mới được phát triển với CĐT có uy tín.

_________

Bạn muốn xem thông tin bán nhà quận 7, hãy truy cập vào website của chúng tôi http://tranhchapnhadat.com