by

Người có trách nhiệm trong doanh nghiệp không hiểu gì cả

Có rất nhiều ví dụ thực tế về việc này, dưới đây xin nêu một ví dụ điển hình:
Những năm 80, một doanh nghiệp nước ta định làm ăn park hill park 6 với một doanh nghiệp nước ngoài trong lĩnh vực hàng may mặc. Do là lần đầu tiên nhưng để có thể có các cuộc làm ăn tiếp theo nữa, nên người phụ trách doanh nghiệp trong nước quyết tâm muốn để lại ấn tượng tốt đẹp về mặt chất lượng sản phẩm cho đối tác.
Do vậy, họ đã phát động toàn thể doanh nghiệp cùng đồng tâm hiệp lực lại, đã tạo ra được loại sản phẩm chất lượng rất ưu việt và còn giao hàng trước thời hạn ghi trong hợp đồng tới một tháng, hàng tới tay đối tác rất sớm.
Nhưng lạ thay, phía đối tác lại đưa ra yêu cầu là trả times city park 6 hàng lại với lý do là chất lượng sản phẩm không đúng như hợp đồng đã ký.

Người có trách nhiệm trong doanh nghiệp không hiểu gì cả

Người có trách nhiệm trong doanh nghiệp không hiểu gì cả, vì hàng của họ chẳng những không thấp hơn mà còn cao hơn nhiều so với chất lượng mà hợp đồng đã ký.
Nhưng pháp quy mậu dịch quốc tế lại không hề thương tiếc gì, vẫn tấn công vào lòng tốt của doanh nghiệp, vì căn cứ vào điều ước của Liên hợp quốc về hợp đồng tiêu thụ hàng hóa quốc tế quy định – hàng mà bên bán giao cho bên mua dứt khoát phải phù hợp với quy cách quy định của hợp đồng, không được thấp hơn hoặc cao hơn. Đó chính là pháp luật, là sự công bằng chính đáng. Theo những điều khoản có ban chung cu royal city liên quan thì rõ ràng là phía ta đã vi phạm hợp đồng, nếu mang ra tòa thì chúng ta hoàn toàn ở thế yếu.