by

Nhà tái định cư: Doanh nghiệp làm ẩu, người dân lãnh hậu quả

Hiện có khá nhiều khu nhà tái định cư tại thủ đô Hà Nội đã liên tục xảy ra tình trạng thang máy hỏng, về chất lượng tòa nhà xuống cấp trầm trọng. Trong khi thay vì bố trí các dịch vụ thiết yếu phục vụ người dân thì rất nhiều diện tích lại được cho thuê.

Nhằm để phục vụ cho công tác giải phóng mặt bằng của dự án (DA) ở đường 2,5 thuộc khu vực Đầm Hồng, từ cuối năm 2011, thì gần 90 hộ dân tại đây đã chuyển sang sinh sống tại khu A nhà tái định cư G5 cao 11 tầng thuộc KĐT Đại Kim của phường Định Công, Q Hoàng Mai, thủ đô Hà Nội.

nhà tái định cư

Nhà chung cư xuống cấp, trong khi giá bán nhà quận 8 lại rất cao người dân không thể mua được

Thế nhưng chỉ sau hơn 3 năm nhận bàn giao các căn hộ (CH), cho tới thời điểm này, chung cư tại đây đã bị xuống cấp, hệ thống móng nền và tường của toà nhà đã bị nứt lún một cách nghiêm trọng. Hệ thống nước thải không bão mà cũng ách tắc, rồi hệ thống thang máy liên tục hỏng, gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của các hộ gia đình tại dây.

Trao đổi với phóng viên, ông Trương Trung Tích, hiện là Tổ trưởng Tổ dân phố 47, KĐT Đại Kim cho hay, bởi vì chất lượng không bảo đảm, cùng hệ thống cầu thang máy bị hỏng thường xuyên, ngắn thì tầm từ 7-10 ngày, cũng có thời điểm đã kéo dài cho đến 6 tháng. Các hộ dân đã thường xuyên phải đi cầu thang bộ khá là khổ sở bởi vì không có cầu thang máy. Khá nhiều hộ dân sống tại các tầng cao còn phải di chuyển đến về nhà người thân để ở khi mà thang máy có trục trặc.

Diễn biến giá bán nhà quận Tân Phú leo tháng khiến các giao dịch tại đây ế ẩm

Oông Nguyễn Việt Hưng, chủ căn hộ (CH) 1101 đã phải thường xuyên nghỉ làm những khi thang máy hỏng. Người nhà ông Hưng lại còn bị giãn dây chằng do leo cầu thang bộ lên tới tầng 11 khi đang bế cháu. Cho dù chung cư có máy phát điện thế nhưng lại chưa được dùng lần nào. Các hộ dân tại đây phải ì ạch leo cầu thang bộ mỗi khi mất điện. Càng nguy hiểm hơn là đã có lần có người dân bị kẹt lại trong thang máy, và  phải sử dụng những dụng cụ cạy cửa cầu thang máy mới có thể giải cứu người đã mắc kẹt.

Cập nhật nhanh và mới nhất các thông tin về bất động sản, rao bán nhà quận 12, trên http://tranhchapnhadat.com