by

Nhiều dự án chủ đầu tư mở bán nhân thị trường nóng lên

Tóm tắt

Thị trường nhà đất trong năm 2016 chủ yếu hướng đến người dùng khi những chiến dịch ‘bung hàng’ của đơn vị đầu tư sẽ tùy thuộc vào khả năng tiêu thụ của thị trường mua bán nhà đất.

căn hộ De Capella

Ảnh mô phỏng về của dự án De Capella Quận 2

Sở hữu một trong những dự án KĐT có tầm cỡ tương đối lớn tại VN là dự án Residence với tổng diện tích gần 500ha, tuy nhiên luôn luôn khá cẩn thận trong những chiến dịch cung cấp hàng ra thị trường . block chung cư cao tầng trước tiên của dự án là The One Residence được quảng bá vào năm Ất Mùi này, sau khi bán ra hết 90%, Gamuda Land Việt Nam mới vừa tiếp nối quảng bá tòa chung cư cao tầng thứ 2 The Two Residence vào ngày 23/1 vừa qua , sau khi nắm các tin tức khả quan về số lượng phiên giao dịch từ cơ quan chức năng và các chuyên gia tư vấn . Khoảng thời gian qua, chiến dịch quảng bá bán hàng ồ ạt của các chủ đầu tư tại nhiều dự án bất động sản như: Vinhomes Gardenia tại Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm), Dự Án De Capella, Tràng An Complex (Phùng Chí Kiên, quận Cầu Giấy), Hanoi Landmark 51 – Hà Đông… để tranh thủ sự ấm lên của thị trường bất động sản năm 2015.

chung cư Imperial Plaza

Hình ảnh mô phỏng về mô hình thiết kế của Imperial Plaza

Theo báo cáo – thống kê của Bộ xây dựng, năm nay, cả nước có gần 19.350 giao dịch mua bán nhà đất thành công tốt đẹp, tăng khoảng 1,7 lần đối với năm 2014. Tuy vậy, câu hỏi được đặt ra cho các đơn vị đầu tư là vận tốc phiên giao dịch này có khả năng được tiếp nối và duy trì trong năm 2016.

Theo ông Vũ Xuân Thiện, Phó cục trưởng Cục quản lý nhà và Thị trường bất động sản(BĐS) (Bộ triển khai xây dựng), trong tháng 1/2016, con số giao dịch mua bán trên thị trường BĐS tiếp tục duy trì cân bằng khi Thành phố HN và TP.HCM đang có gần 3.200 giao dịch thành công tốt đẹp, tăng khoảng 3% đối với tháng 12/2015 và tăng khoảng 10% đối với cùng thời gian năm Ất Mùi này. Tại TP HN, khu vực phía Tây TP Hà Nội là nơi có thị trường sôi động nhất với các dự án như: Imperial Plaza Giải Phóng , dự án bất động sản Mon City (Mỹ Đình); dự án bất động sản Goldmark City (Hồ Tùng Mậu); dự án BĐS Season Avenue và dự án Hanoi Landmark 51 (Hà Đông)…

Chung cư GoldSeason

Một số hình ảnh tổng quan về tiện ích vượt trội của Chung cư GoldSeason Nguyễn Tuân

Tại TP.HCM, phân cấp nhà để ở thương mại có diện tích vừa và nhỏ (căn hộ chung cư 1-2 phòng ngủ) có Giá chào bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn được phiên giao dịch nhiều. Nhận định về sức mua của thị trường BĐS trong năm 2016, TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế – tài chính cho rằng, diễn biến của kinh tế trên toàn thế giới và khuynh hướng phối hợp quốc tế sẽ có các thay đổi hệ trọng tới thị trường mua bán nhà đất Việt Nam, gồm có cả yếu tố mạnh mẽ và tiêu cực, Trong đó yếu tố lạc quan vẫn chiếm ưu điểm. Nhìn chung, cư dân và Công ty sẽ đầu tư vốn vào nhà đất vì đó là kênh đầu tư vốn hấp dẫn tại thời điểm này, nếu như các DN và đơn vị đầu tư nắm bắt được thời cơ và có hoạch định chiến lược kinhdoanh hợp lý. Cụ thể hơn, TS. Cấn Văn Lực nhận định rằng, thị trường bất động sản VN đứng trước cơ hội có luồng vốn lớn. “TPP vừa hoàn thiện đàm phán – thương thảo và sẽ có được hợp tác trong quãng thời gian đến, hiệp định dịch vụ thương mại VN – EU, Cộng đồng kinh tế – tài chính ASEAN (AEC) ký kết, cùng với kinh tế – tài chính tăng trưởng khá, lạm phát thấp và quốc gia mở cho người ngoại quốc mua và sở hữu nhà tại VN. cho nên, một luồng vốn lớn sẽ điều khiển vận hành vào thị trường bất động sản VN để sử dụng triệt để thời cơ này”, TS. Cấn Văn Lực nói.

căn hộ De Capella

Hình ảnh mô tả về thông tin cơ bản của căn hộ De Capella

Tuy vậy, cũng có nhà phân tích cho rằng, các CĐT phải thận trọng khi lượng cung căn hộ chung cư nhìn riêng và BDS nhìn chung trong trong năm 2016 là tương đối lớn. Cụ thể, trong trong năm 2016, rất nhiều dự án bất động sản lớn được tung vào thị trường gồm: loạt dự án BĐS Goldmark City, Goldsilk Complex, Bán chung cư GoldSeason … của TNR Holdings với khoảng tầm 7.000 căn hộ chung cư(CHCC). Loạt dự án bất động sản của FLC như: FLC Complex 36 Phạm Hùng, FLC Twin Towers 265 Cầu Giấy, FLC Garden City (Q. Bắc Từ Liêm) hay FLC Star Tower tại Q. Hà Đông. Bên cạnh đó, các dự án BĐS đang khai triển ở q.Nam Từ Liêm và Hà Đông như hợp đồng mua bán Mon City (2.500 căn hộ và nhà liền kề), Season Avenue (1.300 căn hộ), Ecolife Capitol (800 căn hộ) và Landmark 51 (700 căn) cũng sẽ cung cấp bổ xung cung ứng bất động sản căn hộ chung cư cực lớn cho TP Hà Nội trong năm 2016.

chung cư Imperial Plaza

Ảnh giới thiệu về cảnh quan tuyệt vời của chung cư Imperial Plaza Giải Phóng

Giải đáp dấu hỏi về khả năng tiêu thụ của thị trường địa ốc trước lượng cung bất động sản(BĐS) lớn này, TS. Trần Kim Chung, Phó viện trưởng Viện phân tích kiểm soát kinh tế Trung ương cho rằng, khác với khoảng thời gian trước, sự tăng trưởng của thị trường Địa ốc Hiện tại có nhân tố vững trãi hơn. kinh tế – tài chính vĩ mô đã dần cân bằng trở về, những nhà đầu tư ít phụ thuộc vào dòng vốn ngân hàng cũng như từ các CĐT năng lực. Thậm chí, có những dự án BĐS đã và đang hoàn tất căn bản lúc đó mới chào bán. Dòng tiền từ chuỗi ngân hàng thường được tập trung cho quý khách hàng mua