by

Quá trình phục hồi của thị trường BĐS hiện nay có gì băn khoăn?

Việc cải thiện về Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp mới giúp cho thị trường BĐS tăng tốc. Giao dịch bán mua tích cực hơn ở mọi phân khúc. Phân khúc bán lẻ tốt nhất thành phố HCM hiện nay có lẽ là giao dịch bán nhà quận 7, quận 12,…

Trước đây, với 1 dự án lớn, rất khó cho các nhà đầu tư trong việc phân ra kế hoạch hợp tác, và liên kết với nhiều đối tác để xây dựng do có nhiều quy định trói buộc của luật, sắp tới đây vấn đề này có thể dễ hơn. Như thế, những quy định mới sẽ giúp cho nhà đầu tư kêu gọi vốn, liên doanh & liên kết đầu tư trong và ngoài nước cũng sẽ thuận lợi hơn. Về việc cho phép tách sổ đỏ đối với biệt thự hay căn hộ nghỉ dưỡng sẽ góp phần đẩy mạnh vào việc đầu tư vào lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng…

Trước diễn biến hiện nay của thị trường BĐS, nhiều chuyên gia vẫn cảnh báo cần thận trọng

Hiện nay, giao dịch bán nhà quận 8, quận 12 tại TP.HCM là tương đối khởi sắc nhất

So với các lĩnh vực khác, thì nhiều người hiện nay vẫn khẳng định rằng BĐS Việt Nam vẫn là 1 kênh đầu tư hấp dẫn nhất. Sau 1 thời gian dài ngưng trệ, hiện nay thị trường đã thực sự chuyển mình, phát triển khá nhanh. Minh chứng là thời gian qua, các hoạt động mua bán nhà ở và đầu tư dự án mới cũng đã diễn ra khá rầm rồ. Nhiều phân khúc đã có lượng giao dịch mua bán đạt kỷ lục so với mấy năm trước đây. Trong đó, nhiều CĐT cũng “ra quân” với nhiều dự án nghỉ dưỡng lớn ở nhiều địa phương rất có thế mạnh về kinh tế biển.

Tuy nhiên, thị trường hiện vẫn còn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Có 1 thực tế là nhiều người đã đổ xô mua nhà rồi để cho thuê lại, trong khi thu nhập từ cho thuê hiện mỗi năm  ở Tp.HCM là 3 -> 4% so với trị giá căn nhà đó. Khu Phú Mỹ Hưng hiện đang là nơi có lượng người nước ngoài thuê tốt nhất, với giá trung bình 13 – >16triệu/tháng đối với căn trị giá trên dưới 3 tỷ .

Vì vậy, cần hết sức phải thận trọng khi phân tích kỹ thị trường, chứ không chạy theo “tâm lý của đám đông” như 1 thời, bởi nếu như không khéo, thị trường rất có thể sẽ “bể” tiếp và sẽ nặng nề hơn trước.

____________

Bạn đọc đón xem thông tin về bán nhà quận 12 tại http://tranhchapnhadat.com