by

Tại địa bàn TP HCM giai đoạn hiện nay thì phân khúc của thị trường nhà đất bán giá rẻ hiện đang được người dân Thành phố Hồ Chí Minh bán rao tràn lan đầy đường

Một số ngườiđang muốntìm mua nhà Khu vực TP HCM đã không khỏi mừng hum khi thấy rất nhiều bảng quảng cáo BĐS giá rẻ treo và dán ở khắp mọi nơi ở một số khu vực của Khu vực TP HCM. Mặc dù vậy, khi tận mục sở thị, thì người quan tâm nào cũng thấy thảng thốt vì tính pháp lý của các dự án BĐSđó và tiêu chuẩn xây dựng của nó thì còn có quá nhiều rối ren.
Theo nguồn tin của bảng quảng cáo bất động sản, ngay sau đó, chúng tôi đã tìm đến ngay một khu chung cư. Khu nhà đó được khởi công trong 1 con hẻm tại vị trí 1491 Lê Văn Lương thuộc xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Tp.HCM.Khu căn hộ chung cưvới hàng trăm căn hộ nhà ở giống hệt nhau các căn có diện tích khoảng: 3m x 13m hoặc là 3,2m x 12,5m. Căn hộ nào cũng được xây theo kiểu: 01 trệt, 01 lầu, bao gồm 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và 01 nhà bếp. Với những căn hộ có tổng diện tích đất vào khoảng 30m2, tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 0m2, các môi giới nhà đất sẽ  “hét” giá bán lên đến 780 triệu đồng cho 1 căn. Trong khi đó thì một số khu vực xung quanh của khu căn hộđó thì lại chẳng khác gì giống như một “cánh đồng” cùng với phần đất nông nghiệp lớn  đang được san lấp để xây nhà. Một môi giới bất động sảnở đây cho biết, những quý khách muốn tìm hiểu về mua bán đất nền Khu vực thành phố HCM,hay là mua bán nhà đã xây dựng sẵn, thì bao nhiêu cũng có.

Thị trường bán nhà giá rẻ Thành phố HCMđang được người dân treo bảng bán tràn lan đầy đường

Tưởng rẻ mà không rẻ chút nào:
Khi người viết bài tìm hiểu tại sao với những căn nhà có diện tích nhỏ như vậy thì sẽ không được phép tách thửa, thì được môi giới nhà đất ở địa bàn cho hay, dù chính quyền nghiêm cấm tách thửa đất nông nghiệp nhưng CĐT họ sẽ “có cách của họ”. Đã có khá nhiều căn nhà theo hình dáng“hộp diêm” đã và hiện vẫn đang tiếp tục được xây dựng. Môi giới bất động sản này còn khẳng định, nếu như có khách mua nhà đất thì khách hàng đó còn được chủ đầu tư tách thửa và sẽ cấp ngay sổ đỏ khi đã thanh toán xong tiền.
Tại địa bàn ngoại thành Địa bàn Sài Gòn phân khúc bán nhà phố quận Củ Chi … còn được các Môi giới nhà đất rao bán với mức giá rẻ hơn. Ví dụ, một căn có DT đất khoảng từ 30 m2, DT xây dựng vào khoảng 60 m2 sẽ được rao bán với giá bán chỉ từ 570 tới 600 triệu đồng. Một Môi giới BĐS khu vực phía tây Thành phố Hồ Chí Minhcho biết, để có thể xây dựng được những căn như thế, thì giới đầu tư đã phải mua gom đất nông nghiệp rồi sau đó tách ra từng thửa một, có DT khoảng 500m2, sau đó thì chuyển đổi thành đất thổ cư và xin phép khởi công xây dựng cho toàn bộ khu đất đó. Quá trình mua bán BDS chỉ cần các chủ hộ còn lại họ đều đồng tình ký xác nhận, là giao dịch mua bán BĐS đó đã coi như hợp lý.
Tại khu vực của phường Phước Long B, Quận 9, thành phố HCMthì chủ đầu tư của 1khu đất rộng có DTkhoảng 500 m2 cũng đã xẻ nhỏ ra thành hơn 10 nền đất nhỏ lẻ để bán. Nhiều người đã bỏ ra một số tiền khoảng 700 triệu đồng để mua cho được căn nhà rộng 50 m2 bao gồm 1 trệt, 1 lầu. Thế mà, sau khi bị chính quyền địa phương phát giác các vi phạm, thì những căn nhà này đã bị cưỡng chế đập bỏ chỉ còn lại duy nhất…một căn.