by

Thị trường căn hộ bắt đầu bị “loạn nhịp”

Thị trường đất nền và bán nhà riêng tại Tp.HCM và Hà Nội hiện nay đều không mấy khả quan. Ví dụ như tại Hồ Chí Minh, bán nhà quận 12, rồi Tân Bình, Tân Phú,…đang khá khó khăn với hoạt động mua bán. Thị trường căn hộ thì gặp tình trạng sốt ảo. Việc các chủ đầu tư tung chiêu tạo sốt ảo ở thị trường Hà Nội không phải là chuyện hiếm. Xét ở góc độ tâm lý của thị trường, đây là mặt tiêu cực, vì sự kỳ vọng thái quá của DN vào sự hồi phục của thị trường. Thực tế, phần lớn dự án có hiện nay, bán hàng vẫn không hề đơn giản.

Một đại diện CĐT của Dự án Gemek Tower, KĐT Lê Trọng Tấn cũng cho biết, hiện nay dự án này xây gần xong phần thô, nhưng nguồn tài chính vẫn phải tự chủ động, chứ không phụ thuộc vào dòng tiền từ các khách hàng. Dù chi phí đầu tư tăng lên rất nhiều, nhưng nếu có tăng giá thì cũng không đáng kể.

giá căn hộ

Hoạt động bán nhà quận Tân Phú đang gặp khó khăn

Lý giải về việc không tăng mạnh giá, vị đại diện này cũng cho hay, dự án nằm ngoài khu vực trung tâm, hướng đến người mua ở phân khúc thấp cấp, nên khó tăng giá. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cùng lúc chọn nhiều đơn vị phân phối dự án tham gia bán hàng, cho nên để cạnh tranh, các đơn vị đó cũng không thể tự ý tăng giá.

Cũng nhiều đại diện doanh nghiệp khẳng định, thực tế là thị trường chung cư – căn hộ Hà Nội đang hồi phục. Tuy nhiên, sự hồi phục có phần “loạn nhịp”, khi có nhiều dự án đang được kỳ vọng quá lớn vào sức cầu, nên kéo theo việc tăng mạnh giá căn hộ, dù doanh nghiệp đó thực sự vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc bán hàng.

Sự kỳ vọng thái quá hiện nay được cảnh báo sẽ có tác động tiêu cực đến chính sự hồi phục – vốn mới chỉ bắt đầu của thị trường BĐS của Hà Nội.

______

Tin bán nhà quận 7 sẽ được cập nhật đầy đủ và nhanh nhất trên http://tranhchapnhadat.com