by

Tìm hiểu thủ tục vay ngân hàng mua xe chi tiết nhất

Vay ngân hàng mua xe hiện nay đang là giải pháp được nhiều người tìm kiếm khi có nhu cầu mua xe ô tô mà vẫn chưa tích lũy đủ tiền. Tuy nhiên, không phải tất cả những người có nhu cầu vay vốn đều có thể tiế cận với nguồn vốn vay ngân hàng, có thể do không đủ điều kiện vay, một số khác chuẩn bị hồ sở và thủ tục vay ngân hàng mua xe trả góp không đúng quy định.

Trong bài viết này, Tranhchapnhadat.com sẽ hướng dẫn khách hàng quy trình các bước và thủ tục vay ngân hàng mua xe đơn giản nhất hiện nay.

1. Thủ tục vay ngân hàng mua xe đầy đủ, chi tiết nhất

Khi vay vốn mua xe, các ngân hàng thường yêu cầu chuẩn bị hồ sơ chứng minh nhân thân và hồ sơ chứng minh thu nhập và phương án trả nợ cho ngân hàng. Tương đương với các điều kiện cho vay mua xe của ngân hàng.

Để hồ sơ vay vốn của khách hàng được ngân hàng phê duyệt một cách hanh chóng nhất, khách hàng nên chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, gồm các giấy tờ sau:

– Về hồ sơ cá nhân:

STT

HỒ SƠ 

YÊU CẦU

1

Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu

bản photo

2

Sổ hộ khẩu

bản photo

3

Giáy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận đọc thân

bản photo

>> Xem thêm: Lãi suất vay mua xe tháng 1/2019 – Ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng vay mua xe

– Hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập trả nợ

STT

NGUỒN

HỒ SƠ

1

TỪ LƯƠNG

Hợp dồng lao động/Quyết định bổ nhiệm

Sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc xác nhận lương

Bảng lương 3 tháng gần nhất

2

TỪ CHO THUÊ TÀI SẢN

Hợp đồng cho thuê tài sản

Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu

Hình ảnh chụp tài sản cho thuê

3

TỪ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH DOANH NGHIỆP

Giấy phép đăng ký kinh doanh

Điều kệ công ty

Báo cáo tài chính

Tờ khai thuế VAT

Một số hợp đồng kinh tế, hóa đơn đầu vào,…

4

TỪ HỘ KINH DOANH CÁ THỂ

Giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận hành nghề nếu có

Sổ sách nhập hàng và bán hàng trong 3 tháng gần nhất

Hợp dồng thuê mặt bằng/ Giấy tờ chứng minh sở hữu mặt bằng kinh doanh

biên bản nộp thuế trong 3 tháng gần nhất

5

TỪ BÊN THỨ BA

Hồ sở nhân thân ngừoi đồng trả nợ

Hồ sơ chứng minh thu nhập bên thứ ba

Tùy theo đặc điểm của khảon vay và tính chất công việc của khách hàng, ngân hàng có thể chỉ yêu cầu một số giáytờ nhất đinh trong số các giấy tờ kể trên. Cũng có những trường hợp, khách hàng sẽ phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng.

Hồ sơ vay mua xe các ngân hàng hiện nay gồm những giấy tờ gì?
Thủ tục vay mua xe trả góp tại ngân hàng

2. Quy trình vay ngân hàng mua xe ô tô trả góp

Các ngân hàng ngày càng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân dễ dàng vay vốn, được giải ngân khoản vay mua xe nhanh chóng nhất cho nên quy trình và thủ tục mua xe ô tô trả góp vô cùng đơn giản. 

Quy trình mua ô tô trả góp tại các ngân hàng hiện nay được thực hiện như sau:

– Bước 1: Khách hàng thực hiện ký hợp dồng mua xe trả góp với người bán

– Bước 2: Chuẩn bị đày đủ hồ sơ mua xe ô tô trả góp để nộp cho bên ngân hàng và chờ bảo lãnh khoản vay từ ngân hàng. Trong thời gian này, ngân hàng sẽ thẩm định và kiểm duyệt hồ sơ của bạn. Sau khi đã được bảo lãnh từ ngân hàng, khách hàng có thể nộp bảo lãnh và 1 khoản tiền đối ứng cho bên cửa hàng xe ô tô

quy trình vay mua xe trả góp tại các ngân hàng hiện nay
Quy trình vay mua xe trả góp

– Bước 3: Cửa hàng bán xe xuất hóa đơn và gửi hồ sơ cho bạn để tiến hành thủ tục nộp thuế, đăng ký, đăng kiểm xe. Sau đó, khách hàng mua bảo hiểm và làm hợp dồng chuyển quyền cho bên ngân hàng.

– Bước 4: Khi đã có được giấy hẹn đăng ký, khách ahngf nộp lại giấy hẹn cho ngân hàng và hoàn tất thủ tục mua ô tô trả góp. Sau khi ngân hàng giải ngân cho người bán, khách hàng được phép mang xe về sử dụng.

>>> Tham khảo: 4 lý do nên vay ngân hàng mua nhà trả góp

Trong trường hợp khách hàng mua xe ô tô trả góp thông qua các công ty tài chính thì khách hàng sẽ đóng tiền thông qua công ty đó. Quy trình mua xe trả góp diễn ra tương tự.

Trên đây là những thông tin chi tiết về thủ tục vay ngân hàng mua xe ô tô chi tiết nhất cũng như quy trình cho vay mua xe tại các ngân hàng hiện nay. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Nếu còn băn khoăn chưa biết gói vay nào phù hợp với bạn cũng như được tư vấn vay mua nhà, bạn có thể liên hệ vớ Topbank.vn qua hotline024 378 22 888 để được tư vấn miễn phí.