by

Tp.HCM cần phải giải quyết căn cơ về vấn đề nhà ở

Tp.HCM – đã từ lâu luôn có 1 sức hấp dẫn lớn thu hút người nhập cư đến đây làm việc và sinh sống. Vì thế, 1 nhiệm vụ hết sức quan trọng to lớn đặt ra là phải đảm bảo về an cư cho mọi gia đình và cho mọi tầng lớp cư dân Thành phố, kể cả giải quyết cho người nhập cư. Cũng bởi vì thế, BĐS nơi đây khá phát triển. Tiêu biểu hiện nay có bán nhà Bình Thạnh, Tân phú,…đang có thanh khoản khá tốt.

Thời gian vừa qua, sức dân rất lớn khi giải quyết việc nhà ở cho hàng triệu con người nhập cư, cho công nhân lao động (chiếm khoảng con số 90%) và sinh viên, trong khi đó thì doanh nghiệp nhà nước thì chỉ lo được hơn 10%.

Nhằm giải quyết về vấn đề nhà ở một cách căn cơ và bền vững thì những giải pháp của TP cần được hướng đến tất cả mọi thành phần dân cư, không chỉ người có thu nhập thấp; công nhân; người lao động & sinh viên, mà còn có khá nhiều đối tượng khác, như: lao động trẻ (ngườimới ra trường, mới mua nhà đầu tiên; mới kết hôn), hoặc người có thu nhập trung bình và người có thu nhập cao, người nước ngoài hiện đang sinh sống, làm việc cũng có nhu cầu rất lớn.

Bán nhà Tân Phú hiện đang giao dịch ổn định

Khi đã xác định được chương trình chỉnh trang & phát triển đô thị là 1 chương trình đột phá của TP, thì cần quan tâm nhiều hơn đến định hướng mục tiêu phát triển thị trường cạnh tranh lành mạnh; minh bạch & bền vững.

Bên cạnh đó, phát triển đô thị thì phải đi kèm với phát triển các KĐT vệ tinh và đa dạng chủng loại nhà ở, đồng thời, thì vừa chỉnh trang phát triển cho ác khu vực đô thị cũ theo dự án, bao gồm từng khu phố, ô phố để tránh được tình trạng đầu tư những cao ốc kiểu nhếch nhác; khoét lõm; không đồng bộ; khiến tăng áp lực lên cả hệ thống hạ tầng, vừa hình thành nên những KĐT mới để BĐS thật sự trở thành 1 ngành kinh tế giúp đóng góp quan trọng cho chính sự phát triển và đảm bảo việc an cư cho các tầng lớp cư dân của TP.

………………

Một số thông tin nhà đất có thể bạn quan tâm như bán nhà quận 2,… mời bạn xem tiếp tại http://tranhchapnhadat.com